08:19 +07 Thứ sáu, 23/03/2018

Menu

Góc giải trí

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46771

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2845473

Tiếng Anh

Trang nhất » THCS Đề Thám » Giới thiệu » Lịch sử nhà trường

Quang cao giua trang

Một vài nét về trường THCS Đề Thám

Thứ ba - 09/04/2013 14:26
Một vài nét về trường THCS Đề Thám

Một vài nét về trường THCS Đề Thám

Năm học 2012-2013 nhà trường có 25 lớp học với 996 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên là 70 người. Trong đó Ban giám hiệu có 02 đồng chí; 01 đống chí Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh; Giáo viên trực tiếp đứng lớp có 58 đồng chí; Nhân viên có 09 đồng chí. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn đào tạo và trên chuẩn .
VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THCS ĐỀ THÁM
 AN KHÊ – GIA LAI
 
Khi nói đến trường Đề Thám, lãnh đạo và nhân dân thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai luôn tự hào về ngôi trường mang tên người anh hùng Đề Thám. Nói đến trường Đề Thám, người ta hay nghĩ đến cái nôi của chất lượng giáo dục, bởi nhà trường là bộ mặt của giáo dục An Khê, đồng thời là một trong những đơn vị “lá cờ đầu” bậc trung học cơ sở tỉnh Gia Lai.
Trường THCS Đề Thám tiền thân là trường trung học Đề Thám, được xây dựng và hoàn thành năm 1967. Chính thức đưa vào hoạt động từ niên khoá 1968-1969. Từ tháng 3/ 1975 đến tháng 8/1999 trường có những thay đổi về tên trường và mục tiêu đào tạo (trường cấp I-II An khê ; …; trường cấp II-III Quang trung).
Ngày 29/8/1999 trên cơ sở chia tách trường cấp II-III Quang Trung, Bậc THPT : thành lập trường THPT Quang Trung và chuyển về địa  điểm mới. Bậc THCS: được đầu tư xây dựng trên nền trường cũ rộng 9.418m2 (01 – Hoàng Văn Thụ - TX An khê) và chính thức mang tên trường THCS Đề Thám.
Ngày 23/7/ 2010 thực hiện quyết định số 1256/QĐ-UBND của UBND thị xã An khê. Trường THCS Đề Thám được sáp nhập với trường THCS Nguyễn Huệ lấy tên là trường THCS Đề Thám và địa điểm làm việc đặt tại  số 61 – Hoàng Văn Thụ - TX An khê.
Phát huy truyền thống tốt đẹp đã xây dựng từ nhiều năm trước, tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm đầu tư đúng mức, hiệu quả của lãnh đạo các cấp và phụ huynh học sinh. Ban lãnh đạo nhà trường đã xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên thành một khối đoàn kết, nhất trí cao, vững vàng về chuyên môn và phẩm chất chính trị. Thầy và trò ra sức thi đua “ Dạy tốt - học tốt ”, qua đó đưa hình ảnh, chất lượng nhà trường lên một tầm cao mới.
Năm học 2012-2013 nhà trường có 25 lớp học với 996 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên là 70 người. Trong đó  Ban giám hiệu có 02 đồng chí; 01 đống chí Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh; Giáo viên trực tiếp đứng lớp có 58 đồng chí; Nhân viên có 09 đồng chí. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn đào tạo và trên chuẩn .
Cơ sở vật chất gồm: 14 phòng học, 10 phòng chức năng, 03 phòng thực hành : Lý – Hoá - sinh, 01 phòng tin học, 01 phòng học Tiếng anh, 01 phòng thiết bị, 01 phòng thư viện đạt chuẩn Quốc gia, 01 phòng truyền thống và 01 phòng hội trường trên 100 chỗ ngồi cùng với hệ thống cây xanh, sân chơi, bãi tập được bài trí đồng bộ, hài hoà, tất cả tạo nên một không gian sư phạm lý tưởng cho công tác giáo dục và đào tạo.
Chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường không ngừng được củng cố và nâng cao qua từng năm học. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt hằng năm trên 98%. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt trên 95% trong đó có trên 46% đạt loại khá, giỏi . Hằng năm  học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp đạt từ 98% trở lên, trong đó tỷ lệ đỗ khá giỏi đạt từ 40 – 50%. Trường luôn là đơn vị dẫn đầu thị xã về phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hoá và luôn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá các cấp .
Trong các cuộc thi do các Ban, Ngành tổ chức. Thầy và trò nhà trường luôn đạt giải cao. Cụ thể đã từng đạt: Giải nhất cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU”; giải nhất cuộc thi “An toàn giao thông” cấp tỉnh; giải nhất cuộc thi “Biểu diễn nghệ thuật quần chúng toàn ngành giáo dục” …. Song song với dạy văn hoá, các hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao, ngoài giờ lên lớp … đã được nhà trường quan tâm chú trọng như: ngoại khoá về “Văn học nghệ thuật”, “ An toàn giao thông”, “Phòng chống ma tuý”, “Phòng chống tệ nạn xã hội thâm nhập học đường”, “Biểu diễn nghệ thuật quần chúng”, tổ chức ngày hội “Nước sạch - vệ sinh môi trường”… Chưa dừng lại ở đó, lãnh đạo nhà trường đã vận dụng hiệu quả các hoạt động xã hội mang tính giáo dục cao vào nhà trường như “Xây dựng nhà đại đoàn kết”, “Giúp học sinh nghèo vượt khó - học giỏi”, “ Ủng hộ xây dựng nhà cho người nghèo”, “Ủng hộ đồng bào bị bão lụt”, “Ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam” ….. Công tác giáo dục toàn diện của nhà trường đã được phát huy vì lãnh đạo nhà trường biết gắn chặt các hoạt động thực tiễn xã hội vào giáo dục.
Ghi nhận thành quả của nhà trường, lãnh đạo các cấp đã tặng thưởng nhiều danh hiệu tiêu biểu là: Chi bộ luôn trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu đơn vị “lá cờ đầu” bậc THCS thị xã An Khê, hai lần đạt danh hiệu đơn vị lá cờ đầu bậc THCS tỉnh Gia Lai và nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”  cùng nhiều bằng khen , giấy khen khác. Đặc Biệt trong năm học 2011-2012 với thành tích xuất sắc trong các hoạt động giáo dục, nhà trường đã được Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị “ Đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2011-2012 của tỉnh Gia lai” theo quyết định số 1814/QĐ – TTg ngày 05 tháng 12 năm 2012. Đoàn trường nhiều năm liên tục được TW Đoàn tặng bằng khen và hai lần được TW Đoàn tặng cờ luân lưu. Liên Đội liên tục đạt danh hiệu xuất sắc, được TW Đoàn tặng bằng khen.
Hướng vào tương lai, thầy và trò trường THCS Đề Thám ra sức thi đua “dạy tốt - học tốt”, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo các cấp và quần chúng nhân dân. Góp phần to lớn vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương. Phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tới.
 
                                                                    BAN GIÁM HIỆU
 
MỘT VÀI HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG ĐỀ THÁM

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn