20:23 EST Thứ sáu, 19/01/2018

Menu

Góc giải trí

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 4282

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50347

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2675944

Tiếng Anh

Trang nhất » THCS Đề Thám » Hoạt động nhà trường

Quang cao giua trang

Thương quá tháng 5 ơi!

Thứ hai - 27/05/2013 09:45
Thương quá tháng 5 ơi!

Thương quá tháng 5 ơi!

Tháng 5 lại về trong râm ran tiếng ve. Tháng 5 rực rỡ với sắc đỏ phượng hồng. Tháng 5 với bao lo toan bộn bề cho kì thi cuối cấp. Tháng 5 mùa chia tay thầy cô, bạn bè, trường lớp. Tháng 5 lòng học trò rưng rưng. Tiết học cuối sao buồn đến lạ.
Tháng 5 lại về trong râm ran tiếng ve. Tháng 5 rực rỡ với sắc đỏ phượng hồng. Tháng 5 với bao lo toan bộn bề cho kì thi cuối cấp. Tháng 5 mùa chia tay thầy cô, bạn bè, trường lớp. Tháng 5 lòng học trò rưng rưng. Tiết học cuối sao buồn đến lạ. Phấn rơi trắng xoá bàn tay cô. Tiếng giảng bài lặng hoà nhịp cùng tiếng ve sầu giữa hạ. Học trò lòng ngổn ngang tâm sự. Vui vì được trưởng thành, được bước vào ngưỡng của mới của thời học sinh. Buồn vì phải rời cô, xa bạn, biệt trường. Còn đâu nữa 9C ơi những phút giây ấm áp, vui tươi dưới mái nhà 9C? Còn đâu nữa những tiếng cười vang rộn rã trong mỗi giờ sinh hoạt? Còn đâu nữa cái nhéo điếng người của nhỏ bạn cùng bàn? Còn đâu nữa những phút tranh nhau viên kẹo, miếng bánh? Còn đâu những giọt nước mắt muộn màng vì ân hận?... Thời gian sao lúc này thiêng liêng quá đỗi! Yêu quá bảng đen, phấn trắng, lời mắng của cô thầy! Nhớ quá nụ cười của bạn bè! Thèm quá cái giây phút cùng vui bên 9C! Thương làm sao những lo âu của cô chủ nhiệm cho chúng mình! Và đau vô cùng khi ngậm ngùi tiễn đưa một người bạn mãi ra đi về cõi vĩnh hằng!...
   Tháng 5 ơi! Đến làm chi vội thế! Xin hãy dừng chân thời gian ơi! Để 9C chúng tôi được gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, yêu nhau nhiều hơn và nhớ nhau nhiều hơn nữa. Tháng 5 ơi, có bao nỗi niềm muốn bày tỏ cùng cô chủ nhiệm, cùng bạn... nhưng lòng ngẹn ngào không thốt nên lời. Nói làm sao hết những yêu thương giận hờn chúng ta dành cho nhau. Chỉ biết rằng, tháng 5 đã gợi lên trong lòng học trò bao tình cảm đẹp, bao nỗi nềm xúc động.
   Tháng 5 ơi, hãy nói hộ ta lời tạm biệt cô thầy, tạm biệt bà mẹ hiền khó tính Hà Vy, tạm biệt 36 gương mặt thân yêu của 9C. Sẽ cất mãi vào tim hình ảnh 9C. Sẽ ghi mãi trong lòng hình anht thân thương của cô chủ nhiệm. Sẽ không quên lời giảng của cô thầy. Nhớ mãi nhé 9C!
   Một lúc nào đó trên dường đời, bạn có buồn, có đau, có cô đơn, có cần người chia sẻ... hãy mở lòng trên Blog của 9c mình bạn nhé! 9C sẽ chia sẻ cùng bạn...
   9C sẽ mãi mãi trong lòng 36 trái tim 9C.
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn