07:59 +07 Thứ sáu, 23/03/2018

Menu

Góc giải trí

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 781

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2845390

Tiếng Anh

Trang nhất » THCS Đề Thám » Công nghệ - Thông tin

Quang cao giua trang

Phần mềm trộn đề Trí Việt

Thứ tư - 30/08/2017 22:00
Trí Việt

Trí Việt

Bấm vào đây để tải phần mềm ra đề TRÍ VIỆT
Bấm vào đây để tải file hướng dẫn
Bấm vào đây để tải một số lưu ý
Bấm vào đây để tải các file hỗ trợ

Thầy cô đăng nhập vào phần mềm với tài khoản là: admin và pass: admin
Sau đó bấm vào biểu tượng chìa khóa màu vàng và nhập key kích hoạt đã được gửi đến thầy cô thông qua SMAS. 


Một số lưu ý về các File câu hỏi
I.    File nhập câu hỏi vào ngân hàng câu hỏi
1.                 Lưu ý chung
-          Sử dụng ký tự “ # ” để bắt đầu nội dung một câu hỏi đơn.
-          Ký tự “ ” để bắt đầu nội dung một câu hỏi chùm (với các câu hỏi con của câu hỏi chùm cũng được ký hiệu bằng ký tự “ # ”). Do vậy trong nội dung câu hỏi hay đáp án cần tránh các ký tự “ # ” và “ ”.
-          Trong một file chỉ chứa một loại câu hỏi (trắc nghiệm, đúng sai, điền khuyết, gạch chân, nối chéo, tự luận)
-          Trong file có thể có cả câu hỏi đơn và câu hỏi trùm. Tuy nhiên cần soạn thảo hết tất cả các câu hỏi đơn rồi mới soạn thảo đến câu hỏi chùm.
2.                  File câu hỏi trắc nghiệm
-          Trong cùng một file câu hỏi trắc nghiệm có thể có cả câu hỏi có nhiều đáp án đúng và câu hỏi có một đáp án đúng. Tuy nhiên, tất cả các câu hỏi đơn của một câu hỏi chùm phải cùng là câu hỏi trắc nghiệm một đáp án đúng hoặc đều là câu hỏi trắc nghiệm nhiều đáp án đúng. Tránh trường hợp trong cùng một câu hỏi trùm có cả câu trắc nghiệm đơn một đáp án đúng và câu trắc nghiệm chùm nhiều đáp án đúng.
-          Một đáp án của câu hỏi trắc nghiệm được ký hiệu bởi các ký tự “ A.  ”, “ B.  ”, “ C.  ” – tức là bao gồm một chữ cái in hoa, dấu chấm và một dấu cách. Do vậy, trong nội dung câu hỏi hay đáp án cần tránh các ký tự đặc biệt là các chữ cái in hoa sau đó là một dấu chấm và một dấu cách. Và, nếu các đáp án không được ký hiệu bởi các ký tự trên, như thiếu dấu chấm hay thiếu dấu cách thì sẽ không được coi là một đáp án.
-          Đáp án đúng của câu hỏi trắc nghiệm là đáp án có ít nhất 1 ký tự có màu khác màu đen và màu automatic. Do vậy, khi soạn thảo các câu hỏi trắc nghiệm cần đảm bảo các đáp án không phải đáp án đúng có màu đen hoặc màu automatic, các đáp án đúng có màu khác màu đen và màu automatic.
-          Phía sau mỗi đáp án của câu hỏi trắc nghiệm chỉ được một lần enter xuống dòng.
-          Thêm ký tự “ <@> ” vào các đáp án nếu muốn các đáp án đó không được xáo trộn khi ra đề. Có thể thêm ký tự “ <@> ” vào các vị trí: bắt đầu nội dung đáp án, cuối đáp án hoặc ở giữa nội dung đáp án. Nếu thêm vào vị trí đầu của đáp án vẫn cần đảm bảo tuân thủ ký tự “ <@> ” được thêm sau ký tự bắt đầu nội dung đáp án (“A. ”, “B. ”, “C. ”…..)
3.                  File câu hỏi đúng sai.
-          Câu hỏi dạng đúng – sai không quy định số lượng đáp án đúng, số lượng đáp án sai.
-          Đáp án của câu hỏi dạng đúng – sai được quy định bắt đầu bằng ký tự “Đ. ” – chữ Đ in hoa, dấu chấm và 1 dấu cách, với đáp án đúng và ký tự “S. ” – chữ S in hoa, dấu chấm và 1 dấu cách với các đáp án sai.
-          Trong nội dung câu hỏi và nội dung các đáp án, cần tránh các ký tự đặc biệt là “Đ. ” và “S. ” - các ký tự được quy định để bắt đầu một đáp án.
4.                  File câu hỏi điền khuyết
-          Đáp án câu hỏi điền khuyết được quy định bắt đầu bằng các ký tự “<1>, ”, “<2>, ”, “<3>, ” … (với 1, 2, 3… là số thứ tự), bắt buộc phải có dấu chấm phẩy và ít nhất 1 dấu cách rồi mới tới nội dung đáp án (nội dung đáp án không được soạn thảo bên trong dấu ngoặc nhọn)
-          Các đáp án của câu hỏi điền khuyết cần được sắp xếp theo thứ tự lần lượt là đáp án đúng của các vị trí điền khuyết (đáp án thứ nhất là đáp án đúng của vị trí điền khuyết thứ nhất, đáp án thứ hai là đáp án đúng của vị trí điền khuyết thứ hai…)
-          Câu hỏi dạng điền khuyết không giới hạn số lượng vị trí điền khuyết và số lượng đáp án, số lượng đáp án gây nhiễu (tức là các đáp án sai). Tuy nhiên, cần đảm bảo các đáp án gây nhiễu chỉ được thêm sau các đáp án đúng.
5.                  File câu hỏi gạch chân
-          Từ / cụm từ được gạch chân cần tránh các trường hợp sau: là một đáp án nhưng các từ nằm trên hai dòng, là từ cuối cùng của đoạn văn bản.
-          Các đáp án của câu hỏi gạch chân được ký hiệu là: A, B, C, D… lần lượt tương ứng với các từ được gạch chân.
-          Đáp án đúng là đáp án có ký hiệu có màu khác màu đen và màu automatic. Lưu ý, nếu từ gạch chân được tô màu khác màu đen và màu automatic mà ký hiệu đáp án tương ứng không được tô màu khác màu đen và màu automatic thì cũng không được coi là đáp án đúng. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo các ký hiệu (A, B, C….) không phải đáp án đúng phải có màu đen hoặc màu automatic.
6.                  File câu hỏi nối chéo
-          Số lượng đáp án ở 2 vế trái phải có thể không bằng nhau. Tuy nhiên, đáp án đúng là sự tương ứng 1 – 1 giữa 2 vế trên cùng 1 hàng (đáp án <1> tương ứng với đáp án , đáp án <2> tương ứng với đáp án ….)
-          Bản thân mỗi một câu hỏi nối chéo đã được coi là câu hỏi chùm, do đó, riêng với câu hỏi nối chéo không có câu hỏi chùm được bắt đầu bằng ký tự , mà chỉ có các câu hỏi được bắt đầu bằng ký tự #.
7.                  File câu hỏi tự luận
-          Nội dung đáp án được bắt đầu sau ký tự “TL: ” – bắt buộc phải có dấu hai chấm và ít nhất 1 dấu cách
Sau dấu cách cũng phải có ít nhất 1 ký tự để được hiểu là nội dung đáp án (tức là, nội dung đáp án không được bỏ trống)
II.                        File trộn câu hỏi
-          Trong một file trộn câu hỏi có thể có nhiều dạng câu hỏi khác nhau, giữa các dạng câu hỏi khác nhau không cần ký hiệu phân tách.
-          Trong 1 file trộn câu hỏi cũng có thể có cả câu hỏi đơn và câu hỏi chùm, tuy nhiên cần đảm bảo tất cả các câu hỏi đơn được soạn thảo trước các câu hỏi chùm.
-          Trong file trộn câu hỏi không phân biệt câu hỏi trắc nghiệm một đáp án đúng và câu hỏi trắc nghiệm nhiều đáp án đúng. Do vậy, trong một câu hỏi trắc nghiệm chùm có thể có cả câu hỏi đơn có một đáp án đúng và câu hỏi đơn có nhiều đáp án đúng.
-          Tất cả các dạng câu hỏi đều có cấu trúc giống như file nhập câu hỏi. Riêng câu hỏi dạng điền khuyết, ngoài việc tuân thủ các quy ước như file nhập câu hỏi còn cần tô màu cho tất cả các đáp án đúng (tô màu cả các ký tự bắt đầu đáp án “<1>, ”, “<2>, ”… ) khác màu đen và màu automatic.
-          Trong nội dung câu hỏi và nội dung đáp án của tất cả các dạng câu cần tránh các ký tự đặc biệt dùng để quy định đáp án như: “A. “, “B. ”, “C. ”, “D. ”…”Đ. ”, “S. ”, “TL. ”... Để tránh gây nhầm lẫn, nếu trong nội dung câu hỏi và đáp án có các chữ cái in hoa thì cần tránh việc sau đó là một dấu chấm và 1 dấu cách.
-          Người dùng cũng có thể tạo nhóm câu hỏi trong file câu hỏi trộn bằng cách sử dụng ký tự “” theo quy ước sau: “” + “ ” + ” tên nhóm” (dấu cách là bắt buộc, tên nhóm có thể đặt có thể không, tuỳ theo mong muốn của người dùng). Trong một nhóm, có thể có một lại câu hỏi, nhiều loại câu hỏi hay có thể có tất cả các loại câu hỏi.
-          Chèn thêm ký tự “<@>” vào câu hỏi hay nhóm câu hỏi để quy ước câu hỏi hay  nhóm câu hỏi không được trộn. Nếu chèn thêm ký tự “<@>” vào câu hỏi nào đó, thì khi ra đề câu hỏi đó không được trộn tức là số thứ tự của câu hỏi được giữ nguyên như trong file trộn gốc. Nếu chèn thêm ký tự “<@>” vào nhóm câu hỏi  (thêm vào trước tên nhóm) thì vị trí của nhóm không thay đổi so với file câu hỏi gốc, nhưng các câu hỏi trong nhóm đó vẫn sẽ được trộn với nhau (trong trường hợp có câu hỏi trong nhóm được chèn thêm ký tự “<@>” thì câu hỏi đó không được trộn).Tác giả bài viết: Thanh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn